LƯU Ý KHI ĐI MÁY BAY

LƯU Ý KHI ĐI MÁY BAY

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI MÁY BAY

Kính gửi: Quý khách hàng thân mến

            Lời đầu tiên thay mặt cho BLĐ Công ty CP SBAY  VIỆT NAM xin gửi tới toàn thể quý khách hàng lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng.

            Kính chúc tất cả quý vị luôn có một sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi, may mắn và thành đạt. Chúc quý vị có những chuyến đi vui vẻ, lí thú và bổ ích.

            Cám ơn  Quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của SBAY

            Sau đây chúng tôi xin lưu ý với quý khách một số điểm khi đi máy bay, Quý khách vui lòng đọc kỹ và LÀM THEO HƯỚNG DẪN để có được một chuyến đi vui vẻ và an toàn:

Tránh xảy ra các sự cố không đáng có tại sân bay và trong suốt chuyến đi dẫn đến Chậm thời gian gây thiệt hại cho Bản thân và các thành viên khác đi kèm

 

 1. GIẤY TỜ TÙY THÂN
 • Đối với người lớn: Sử dụng một trong các loại giấy tờ sau

+ CMND: Ngày cấp không quá 15 năm so với ngày diễn ra chuyến bay, ko mờ số, không mờ ảnh

+ Hộ chiếu (còn thời hạn)

+ Giấy phép lái xe ô tô,mô tô

+ Thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo,thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ lực lượng vũ trang.

+ Giấy xác nhận nhân thân có xác nhận của công an xã ,phường nơi cư trú có dán ảnh giáp lai. (Theo Mẫu chuẩn dùng để đi máy bay và đi tàu)

 

Lưu ý: Mỗi người nên mang theo ít nhất 2 loại Giấy tờ khác nhau theo để dự phòng trường hợp mất trong chuyến đi. Tuy nhiên, nên để ở 2 nơi khác nhau, 1 ở Ví, 1 ở Túi xách hoặc nơi khác.

 • Đối với trẻ em :
 • Từ 2 tuổi đến dưới 14 tuổi: Giấy khai sinh bản chính( bản sao hoặc trích lục khai sinh,hộ chiếu). Bản phô tô công chứng không được chấp nhận.
 • Từ 14 tuổi trở lên: Phải có CMND, hộ chiếu. Cha mẹ nên lam CMND cho bé ngay từ đủ 14 tuổi. Nếu không có CMND có thể thay thế bằng Giấy xác nhận nhân than có xác nhận của công an xã, phường nơi cư trú có dán ảnh giáp lai. Giấy khai sinh ko đc.
 • Em bé từ 0 đến dưới 2 tuổi: Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh( nếu chưa có giấy khai sinh).

 

 1. ĐẾN SÂN BAY ĐÚNG GIỜ QUY ĐỊNH
 • ThỜI gian bắt đầu làm thủ tục:
 • Chuyến bay nội địa: 2 tiếng trước giờ khởi hành
 • Chuyến bay Quốc tế: 3 tiếng trước giờ khởi hành
 • Thời gian kết thúc làm thủ tục:
 • Chuyến bay nội địa: trước 40 phút trước giờ bay.
 • Chuyến bay Quốc tế: 50 phút trước giờ bay.

Như vậy nếu quý khách có mặt tại Quầy làm thủ tục lúc 40 phút so với giờ bay sẽ không được bay

Lưu ý: Hành khách vui lòng có mặt đúng theo các điểm thời gian quy định trên,vượt quá thời gian này hành trình bay của quý khách sẽ không còn giá trị  thực hiện.

 

 1. HÀNH LÝ THEO QUY ĐỊNH
 • HÀNH LÝ XÁCH TAY:

Bao gồm:

 1. 1 kiện hoặc Vali, túi xách, gọn gàng, theo đúng kích thước quy định không vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm
 2. 1 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm 1 trong những túi sau)
    + 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay...có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm
   + 01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

 Tổng trọng lượng tất cả các loại Hành lí xách tay không quá 7kg.

 

Lưu ý:

Tiêu chuẩn Hành lý của mỗi người là riêng biệt theo vé, không tính gộp nếu đi theo 1 nhóm người.

VD: Tiêu chuẩn mỗi người xách tay là 7kg, không có nghĩa là 2 người đc đóng 1 kiện 14kg mà Mỗi người là 1 kiện hành lý riêng lẻ theo quy chuẩn.

Như vậy, Một gia đình nếu đi 4 người không được tính gộp mà cho thành 1 kiện, sẽ bị bắt mua kí gửi tại sân bay tốn nhiều tiền.

 

 • Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở
 • Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ, hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu hành lý đó đáp ứng các điều kiện sau: 
  a) Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml;
  b) Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.
  Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.
 • Lưu ý: về việc mang các loại rượu, chất lỏng có cồn (nồng độ cồn từ 24% đến 70%: mỗi người không được mang quá 1 lít đựng trong bình đựng không quá 1 lít; nồng độ trên 70%: không được mang).
 • Đối với các loại hàng có mùi (nước mắm, sầu riêng…), các hãng hàng không không chấp nhận vận chuyển trong hành lý xách tay. 

Hành khách không được để các đồ vật, vật phẩm sau đây trong người, hành lý xách tay, cụ thể: Chất nổ, vật liệu nổ (bom, mìn, lựu đạn, vật liệu nổ, các loại pháo…); vũ khí, công cụ hỗ trợ; các chất dễ cháy (các loại chất khí, chất lỏng, chất rắn dễ cháy…); các vật dụng thông thường có thể sử dụng làm hung khí tấn công đe dọa (các loại dao, kéo, các vật dụng sắc nhọn…); vật dụng, đồ chơi mô phỏng giống vũ khí; các loại gậy thể thao, chân đế máy ảnh, gậy hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại…). 

 • HÀNH LÝ KÝ GỬI

Có các hạng mức khác nhau từ 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 40kg mua thêm hoặc 23kg đi kèm theo vé đối với Vé Hãng Việt Nam Airline, Bamboo (20KG) (trừ hạng khuyến mại là không có ký  gửi)

 

- Trọng lượng không quá 32kg 1 kiện
-  Kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm 1 kiện

- Không mang những vật dụng không được phép vận chuyển bằng đường hang không.

- Nhớ đánh dấu trên hành lý ký gửi của mình( tên,sđt…) để dễ tìm và phòng khi thất lạc.

 

Chúc quý khách có chuyến đi vui vẻ và nhiều ý nghĩa.!

Chi tiết liên hệ: 0979 673 539 để được hỗ trợCó thể bạn quan tâm