BLĐ Sbay tham dự TỌA ĐÀM bay thẳng tới Côn Đảo của Bamboo Airways

Ngày 12/9/2020, Tại Trung tâm Hội Nghị Quốc tế thuộc Quần thể sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp FLC Sầm Sơn, Hãng Hàng không Bamboo Airways đã tổ chức buổi TỌA ĐÀM "Bay thẳng tới Côn Đảo - trải nghiệm thiên đường du lịch mới"

         Ngày 12/9/2020, Tại Trung tâm Hội Nghị Quốc tế thuộc Quần thể sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp FLC Sầm Sơn, Hãng Hàng không Bamboo Airways đã tổ chức buổi TỌA ĐÀM "Bay thẳng tới Côn Đảo - trải nghiệm thiên đường du lịch mới"

       Tham dự sự kiện có các đại biểu, khách mời đến từ Các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến ngành hàng không như Cục Hàng Không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du Lịch, UBND và Sở Văn hóa - thể thao - du lịch các tỉnh - TP như Vĩnh Phúc, Nghệ An, Bà Rịa Vũng Tàu... và các đối tác kinh doanh của Tập đoàn FLC, Hãng hàng không Bamboo Airways. 

      Ông NGUYỄN VĂN QUANG - Đại diện Công ty CP Sbay Việt Nam tham dự tham gia buổi Toạ đàm.

         Sân bay Côn Đảo hay còn được gọi là sân bay Côn Sơn, là sân bay dân dụng và quân sự trên Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sân bay có vị trí kinh tế, chính trị, địa lý đặc biệt quan trọng, là cửa ngõ giao thương của Côn Đảo với đất liền.

       Được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, Bamboo Airways sẽ mở rộng chủng loại đội bay, thiết lập điều kiện thuận lợi cho kế hoạch bay thẳng Côn Đảo.

        Bamboo Airways  lên kế hoạch khai trương và đưa vào khai thác các đường bay thẳng khứ hồi Hà Nội - Côn Đảo với tần suất 2 chuyến/ngày, đường bay Vinh - Côn Đảo, Hải Phòng - Côn Đảo với tần suất 1 chuyến/ngày ở giai đoạn khởi đầu, tần suất sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của thị trường trong nước và quốc tế.

        “Bamboo Airways kỳ vọng với việc đầu tư trang bị dòng máy bay phản lực hiện đại Embraer 195, hiệu quả khai thác các chuyến bay trên tuyến kết nối Côn Đảo sẽ được tăng cường mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, giao thương của Côn Đảo nói riêng và Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung, tạo xung lực lớn để Côn Đảo thực hiện thành công mục tiêu trở thành đô thị du lịch trong giai đoạn 2021-2025”, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways nói.

Từ ngày 29 tháng 9 năm 2020, hành khách tại Hà Nội, Hải Phòng và Vinh có thể bay thẳng tới Côn Đảo với dòng máy bay đặc biệt Embraer 195 của Bamboo Airways.

Dòng máy bay đặc chủng được Bamboo Airways đưa vào khai thác trên tuyến bay là thế hệ máy bay phản lực tân tiến, với chiều dài, chiều cao và sải cánh vượt trội so với các mẫu máy bay cùng dòng.

Khoang khách của Embraer E195 được thiết kế thông minh, có thể vận chuyển lên đến 124 hành khách theo cấu hình 2 dãy ghế, mỗi dãy 2 ghế, một lối đi ở giữa, tạo điều kiện cho việc di chuyển và nghỉ ngơi thoải mái trong khoang.

Máy bay phản lực Embraer E195 có tốc độ tối đa 871 km/h, tầm bay tối đa 4.260 km, trung bình chỉ mất xấp xỉ 2 tiếng 10 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo.

       Như vậy từ bây giờ, hành khách từ khu vực Hà Nội không cần phải tới Hồ Chí Minh mới có thể đón chuyến bay tới Côn Đảo, mà có thể đi từ sân bay Nội Bài, hoặc sân bay Vinh (Nghệ An) hoặc sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Vé máy bay sẽ rẻ hơn lúc trước, và dịch vụ bay cũng cạnh tranh hơn.

      Thời gian bay thẳng từ Hà Nội/Hải Phòng đi Côn Đảo xấp xỉ 2 giờ 10 phút/chặng và từ Vinh đi Côn Đảo chỉ xấp xỉ 1 giờ 45 phút/chặng. Tiết kiệm 1,5 giờ di chuyển so với các chuyến bay nối chuyến thông thường tới đây.

      Khác với quy định về hành lý thông thường, khi đặt vé máy bay đi Côn Đảo, hành khách bay hạng Bamboo Plus được mang theo tối đa 15kg hành lý kí gửi miễn cước và 7kg hành lý xách tay, hạng Thương gia Bamboo Business mang theo tối đa 25kg hành lý kí gửi miễn cước và 7kg hành lý xách tay.

Chặng bay Hà Nội/ Vinh/ Hải Phòng – Côn Đảo Giá vé rẻ nhất 1,999,000 VNĐ/chặng Thời gian bay trung bình 2 giờ 10 phút

Dòng máy bay được Bamboo Airways đưa vào khai thác trên chặng bay tới Côn Đảo  là máy bay Embraer E195, đây là thế hệ máy bay phản lực tân tiến với chiều dài, chiều cao và sải cánh vượt trội so với các mẫu máy bay cùng dòng.

Khoang khách của máy bay được thiết kế thông minh, có thể vận chuyển lên đến 124 hành khách theo cấu hình 2 dãy ghế, mỗi dãy 2 ghế, một lối đi ở giữa, tạo điều kiện cho việc di chuyển và nghỉ ngơi thoải mái trong khoang.

Có thể bạn quan tâm